ข้อมูลและข่าวลีกเอิง ฝรั่งเศส Ligue 1 โดย thai sports pro

สโมสรทีมฟุตบอล แร็งส์ Reims

สโมสรทีมฟุตบอล แร็งส์ Reims

สโมสรทีมฟุตบอล แร็งส์ Reims

สเตเดียม เดอร์ แร๊ง  ( Reims ); ปกติจะเรียกว่าสเตมส์หรือเพียงแร๊ง ( Reims ) ) คือฝรั่งเศสสมาคมฟุตบอลสโมสรในแร๊ง ( Reims ) . สโมสรก่อตั้งขึ้นในปี 1911 ภายใต้ชื่อSociété Sportive du Parc

Pommeryและปัจจุบันเล่นอยู่ในลีกเอิง ฝรั่งเศส  , ลีกฟุตบอลสูงสุดของประเทศฝรั่งเศส หลังจากประสบความสำเร็จในการส่งเสริมให้ลีกต่อไปในฤดูกาล 2011-12 .แร๊ง  ( Reims )ของเล่นที่บ้านของออสเต Delaune , ปรับปรุงของซับซ้อนเก่าตั้งอยู่ภายในเมือง ทีมที่มีการ

จัดการโดยฮิวเบิร์เยร์และรุ่นไลท์เวทโดยพิทักษ์ Mickaël Tacalfred .
สเตมส์เป็นหนึ่งในสโมสรที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในฟุตบอลฝรั่งเศสประวัติศาสตร์หลังจากชนะหกลีกเอิง ฝรั่งเศส ชื่อสองCoupe เดอร์Franceถ้วยรางวัลและห้าTrophée des แทนชื่อ สโมสรยังดำเนินการได้ดีในระดับยุโรปเมื่อจบเป็นอัพวิ่งใน 1956

และ 1959 ฉบับถ้วยยุโรปและชนะละตินคัพและโคปปา delle Alpiในปี 1953 และปี 1977 ตามลำดับ อย่างไรก็ตามตั้งแต่ทศวรรษที่ 1980, ไรมส์ได้พยายามที่จะได้รับกลับไปสุดยอดของพวกเขา สโมสรบินว่อนอยู่ระหว่าง2 ลีกจ์และ

Championnat แห่งชาติมานานกว่าสามสิบปีหลังจากการเนรเทศของพวกเขาจากบนเที่ยวบินในฤดูกาล 1978-1979 . ในปี 2012 แม้ว่าพวกเขาได้รับการเลื่อนกลับไปลีกเอิง ฝรั่งเศส ขณะที่พวกเขายังคงอยู่
ในอดีตที่สนามกีฬา แร๊ง  ( Reims )ถูกมองว่าเป็นสโมสรตำนานในวงการฟุตบอลฝรั่งเศสไม่เพียง แต่เนื่องจากการได้รับเกียรติในประเทศและในยุโรป แต่การกุศลไปของทีมชาติฝรั่งเศสผ่านทศวรรษที่ 1940 และ 50s, เช่นกันแร๊ง  ( Reims )เป็นส่วน

ใหญ่รับผิดชอบสำหรับแรกการสร้างโกลเด้นของฟุตบอลฝรั่งเศสที่มีความโดดเด่นของสมาชิกในทีมชาติโรเจอร์ Marche , เรย์มอนด์ Kopa , เพียง Fontaine , ฌอง Vincent , โรเบิร์ต Jonquet , อาร์มันด์

Penverne , Dominique โคลอนและโรเจอร์ Piantoniเล่นทั้งหมดไรมส์ระหว่างทีมชาติที่ประสบความสำเร็จ วิ่งไปรอบรองชนะเลิศที่1958 FIFA World Cup .

ประวัติ

สเตเดียม เดอร์ แร๊ง  ( Reims )ก่อตั้งขึ้นในปี 1911 ภายใต้ชื่อSociété Sportive du Parc Pommeryภายใต้การแนะนำของมาร์ควิส Melchior เดอ Polignac, ฝรั่งเศสซึ่งต่อมาได้ไปทำหน้าที่ในคณะ

กรรมการโอลิมปิกสากล . สโมสรบุญธรรมชื่อปัจจุบันที่ 18 มิถุนายน 1931 แม้จะมีประเทศที่ใช้ฟุตบอลอาชีพในปี 1932, ไรมส์ยังคงเป็นสโมสรสมัครเล่นจนถึงปี 1935 หลังจากที่สโมสรได้รับรางวัลนักกีฬาสมัครเล่น Championnat เดอฝรั่งเศสภายใต้

การนำของสกอต บิลลี่เอตเคน . สโมสรถึง 1 ส่วนเป็นครั้งแรกในฤดูกาล 1945-1946 , แชมป์แรกดังต่อไปนี้ข้อสรุปของสงครามโลกครั้งที่สอง ในปีเดียวกันสโมสรเลื่อนกองหลัง โรเบิร์ต Jonquetให้กับทีมอาวุโสและลงนามในโรเจอร์ Marcheจากโอลิมปิก

เดอร์ . ร่วมกันทั้งสองก็จะกลายเป็นเนื้อหาที่ผู้เล่นที่มีชื่อเสียงที่สุดของสโมสรในประวัติศาสตร์
แร๊ง ( Reims ) จะเป็นครั้งแรกของภาค 1แชมป์ใน1949 . นำโดย backline พรสวรรค์ของ Marche, Jonquet และอาร์มันด์ Penverneเช่นเดียวกับฉานBatteux อัลเบิร์และมิเชล Leblondและ underrated กอง

หน้าทั้งสามคนของปิแอร์ Flamion , ปิแอร์ Sinibaldiและปิแอร์ Bini, ไรมส์แชมป์ลีกโดยจุดเดียวกับลีลล์ . ในฤดูกาลถัดไปสโมสรจะCoupe เดอร์Franceเอาชนะแข่งปารีส 2-1 ในขั้นสุดท้าย . หลังจากที่ฤดูกาลผู้

จัดการRoessler อองรีออกจากสโมสรและผู้เล่นมานาน Batteux จับสายบังเหียน เพิ่มขึ้นตามมาของทีมในการแข่งขันนำไปสู่การเซ็นสัญญาของเรย์มอนด์ Kopaและราอูล Giraudo . ในปี 1953, ไรมส์ชนะชื่อลีกที่สองของผู้ชนะในลีกโดย

จุดที่สี่ ในปีเดียวกันนั้นสโมสรได้รับรางวัลถ้วยละตินกลายเป็นสโมสรฟุตบอลแรกฝรั่งเศสบรรลุเกียรติ ชัยชนะอ้างว่าเป็นรัฐประหารสำหรับฝรั่งเศสประเทศหลังจากเสร็จสามปีตรงตามที่อัพวิ่งในการแข่งขัน หลังจากที่ฤดูกาล 1954, Marche ซ้ายไปเล่นให้กับทีม

แข่งในปารีส ในปี ค.ศ. 1955, ไรมส์ได้รับรางวัลชื่อที่สามในหกฤดูกาล แชมป์นำไปสู่คุณสมบัติของสโมสรที่สร้างขึ้นใหม่ถ้วยยุโรป .
ในฉบับแรกของถ้วยยุโรป, ไรมส์ถึงขั้นสุดท้ายที่ทีมพ่ายแพ้ 4-3 โดยสเปนสโมสรเรอัลมาดริด .แร๊ง  ( Reims )ควบคุมการแข่งขันเริ่มจากการให้คะแนนสองเป้าหมายในสิบนาทีแรก แต่สองประตูในช่วงครึ่งแรกโดยอัลเฟรโดดิStéfanoและHéctorเรียล

มาดริดยกเลิกการโจมตีต้นส์ ‘ ในช่วงครึ่งหลัง, ไรมส์เป็นผู้นำผ่านมิเชลอีดัลโกแต่ภายในไม่กี่นาทีการแข่งขันเป็นอีกครั้งที่วาดมารยาทของเป้าหมายจากMarquitos . เรียลของชนะเกมในนาทีที่ 79 จบลงด้วยความหวังส์ ‘ชนะฉบับพิมพ์ครั้งแรกของถ้วย

ยุโรป ในฤดูกาลถัดไป, ไรมส์หายไป Kopa กองกลางที่โดดเด่นไปมาดริด แต่ยังคงมีความสามารถที่จะรับสมัครนานาชาติฝรั่งเศส เพียง Fontaine , ฌอง Vincent , โรเจอร์ PiantoniและDominique โคลอนให้กับทีมงาน

หลังจากการต่อสู้ต้นเพิ่มเติมการจ่ายเงินออกกับสโมสรชนะที่สามของทศวรรษที่ผ่านมาในฤดูกาลที่ 1957-58 . ทีมงานยังได้รับรางวัล Coupe เดอร์France หลังจากหวดNîmesโอลิมปิก 3-1 ในขั้นสุดท้ายจึงบรรลุสอง .
ใน1958-59 รุ่นของถ้วยยุโรป, ไรมส์กลับไปในขั้นตอนสุดท้ายที่จะเผชิญหน้าเป็นครั้งที่สอง, เรอัลมาดริด นอกเหนือจาก Kopa ด้านการสลับและการมาถึงของ Fontaine, โคลอน Piantoni และวินเซนต์เร็มส์เป็นผู้เล่นตัวจริงเกือบจะเหมือนกับ

ก่อนหน้าการประชุม แต่ไม่มีใครขัดขวางมาดริด, ผู้ได้รับรางวัลแล้วการแข่งขันครั้งที่สามแล่นผ่านไปสู่ชัยชนะด้วยเชื่อชนะ 2-0 หลังจากที่ฤดูกาล Penverne ออกจากสโมสร ทีมอย่างไรโดยได้แรงหนุนการกลับมาของ Kopa ที่ต่อมานำทีมลีกที่ห้าในฤดู

กาลที่ 11 ใน1960 . ตามฤดู Jonquet เกษียณจากฟุตบอลต่างประเทศและที่เหลือส์สำหรับสบูร์ก ตามเขาไป Giraudo และ Leblond ขาล้มเหลวในการขัดขวางการแสดงมส์ ‘ในประเทศในขณะที่ทีมแชมป์ลีกใน1962 . แชมป์ต่อยอดอาชีพที่น่า

ตื่นตาตื่นใจสำหรับเพียง Fontaine, ที่ภายหลังเกษียณจากฟุตบอล ในฤดูกาลต่อมาซึ่งเป็นผู้จัดการอัลเบิร์นาน Batteux สุดท้าย, ไรมส์เสร็จแล้ววิ่งขึ้นไปขณะที่โมนาโกในลีกและในฤดูกาลถัดไปตกใจมากเมื่อจบ 17 ซึ่งส่งผลให้สโมสรล้มลงไปที่ส่วนที่

สอง การเนรเทศนำไปสู่การออกจากราชการหรือของผู้เล่นหลายคนที่เป็นส่วนหนึ่งของการดำเนินราชวงศ์ส์ ‘ในปี 1950; ทั้งหมดยกเว้นสำหรับ Kopa ที่ยังคงอยู่กับแร๊ง  ( Reims )จนกระทั่ง 1967
แร๊ง ( Reims ) กลับไปด้านบนเที่ยวบินสำหรับ1966-67 ฤดูกาลที่สองฤดูกาลหลังในส่วนที่สอง แต่ จำกัด พิสูจน์สั้นแร๊ง  ( Reims )จบ 19 ในปี 1970 สโมสรกลับไปบนเที่ยวบินและอีกหลายในลีกมาเกือบทศวรรษ ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดในไรม ‘ในลีก จำกัด ในช่วงเก้าปีมัน

ก็จบ 5 ในฤดูกาล 1975-1976 .แร๊ง  ( Reims )ถูกผลักไสในปี 1979และไม่ได้กลับไปส่วนแรกของฟุตบอลฝรั่งเศสสำหรับ 33 ปี ในฤดูกาลต่อมาในส่วนที่ 2, ไรมส์ถูก จำกัด ทางการเงินและถูกบังคับให้เป็นสนามทีมมากน้อยในระหว่างการหาเสียง แม้จะมีการกลับมา

ของอดีตผู้เล่นที่นิยมคาร์ลอ Bianchiเป็นผู้จัดการในช่วงกลางทศวรรษที่ 1980, สโมสรล้มเหลวที่จะกลับไปดิวิชั่น 1แร๊ง  ( Reims )ไม่แปลกใจที่หลายไปถึงรอบรองชนะเลิศของฝรั่งเศสรถเก๋งในฤดูกาลกลับไปย้อนกลับไปในปี 1987 และ 1988 เป็นปีที่สวม

สถานการณ์ทางการเงินของสโมสรเริ่มที่จะหันแย่ลงและในปี 1991, ไรมส์ถูกผลักไสดำเนินการถึง 3 กองหลังจากความล้มเหลวในการหาผู้ซื้อที่จะช่วยบรรเทาภาระหนี้สินของสโมสรที่ได้เกินกว่า₣ 50 ล้าน ในเดือนตุลาคมปี 1991 สโมสรเปลี่ยนไปชำระหนี้และ

ได้เปลี่ยนชื่อเป็นสเตเดียม เดอร์ แร๊ง  ( Reims )แชมเปญ FC . สโมสรที่ใช้ในฤดูกาล 1991-92 3 ส่วนและได้แปลกใจประกาศไม่สมควรที่จะแข่งขันในลีกไปข้างหน้าของการแข่งขันลีกสุดท้ายพฤษภาคม 1992 หลังจากการชำระบัญชีการพิจารณา

คดีที่มีผลในการสกัดกั้นของกิจกรรมของสโมสร ในช่วงหลายเดือนต่อมาทุกแง่มุมของสโมสร (บันทึกถ้วยรางวัลของตน ฯลฯ ) ถูกประมูลไป
แร๊ง ( Reims ) ก็เกิดในกรกฎาคม 1992 ภายใต้ชื่อแชมเปญ  deแร๊ง  ( Reims ). สโมสรเริ่มเล่นในกอง Honneur ศิลปวัตถุและใช้เวลาสองฤดูกาลในลีกก่อนที่จะได้รับการส่งเสริมเพื่อชาติ Championnat .แร๊ง  ( Reims )ใช้เวลาหลายปี

สุดท้ายของศตวรรษที่การเล่นในระดับชาติและระดับChampionnat เดอฝรั่งเศสมือสมัครเล่น . ในเดือนพฤศจิกายนปี 1996 ส่วนใหญ่ของรายการของสโมสรที่ได้รับการขายในปี 1992 การประมูลถูก re-ได้มาภายใต้ความช่วยเหลือของAlain

Afflelouห่วงโซ่ค้าปลีก ในเดือนกรกฎาคมปี 1999 เปลี่ยนชื่อสโมสรกลับไปสเตเดียม เดอร์  แร๊ง ( Reims )และหลังจากสามปีที่ผ่านมาได้รับรางวัลที่มีสถานะเป็นมืออาชีพหลังจากที่ได้รับการส่งเสริมกลับไปลีกจ์ 2 . การกลับมาของสโมสรลีกจ์ 2 ในปี

2002 เป็นช่วงสั้น ๆแร๊ง  ( Reims )เสร็จก้นของลีก ในฤดูกาลต่อไปเล่นในระดับชาติ, ไรมส์แชมป์ลีกกลับไปลีกจ์ 2 สโมสรใช้เวลาอีกห้าฤดูกาลเล่นในส่วนที่สองล้มเหลวที่จะเสร็จในครึ่งบนของตารางในทุกแคมเปญ ในฤดูกาล 2008-09 , ไรมส์ถูกผลักไสจากลีกจ์ 2

และเช่นการเนรเทศก่อนหน้านี้ตอบสนองโดยการกลับไปที่ลีกหลังจากที่ฤดูกาลหนึ่งในชาติหลังจากจบ 2แร๊ง  ( Reims )เสร็จลีกจ์ 2 เป็น 10 ในฤดูกาล 2010-11แร๊ง  ( Reims )ที่สุดก็เสร็จลีกขณะที่วิ่งขึ้นและกลับไปลีกเอิง ฝรั่งเศส  33 ปีหลังจาก